Tiếp cận khách hàng mới hiệu quả

Tiếp cận khách hàng mới hiệu quả

Trong thời buổi kinh tế thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay, chiến lược thu hút, tiếp cận khách hàng đóng vai trò quan trọng. Đó là yếu tố sống còn quyết định tới sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp hay chuỗi đại lý, bán lẻ. Vậy làm thế nào để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả? Hãy cùng Pitagon tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

1. Sản phẩm cần có sự khác biệt

     Để bán được hàng hóa, thì vấn đề đầu tiên bạn cần phải đảm bảo là cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng. Nhưng nếu trên thị trường đã có nhiều nhà cung cấp khác bán cùng một loại hàng hàng đó và cũng đảm bảo chất lượng thì mọi thứ sẽ trở nên bão hòa. Chính vì vậy, để thu hút được nhiều khách hàng mới đến với doanh nghiệp hay cửa hàng. Thì bạn cần phải tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm của mình, để gây ấn tượng đối với người sử dụng.

Sản phẩm cần có sự khác biệt

2. Thái độ phục vụ khách hàng tốt

     Nền kinh tế ngày càng phát triển, đời sống con người đang được cải thiện và nâng cao. Điều này đã làm cho khách hàng hiện tại quan tâm nhiều đến thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên hỗ trợ, bán hàng. Thái độ phục vụ tốt sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng. Tạo dựng được niềm tin ở khách hàng là bạn đã đạt được hơn một nửa thành công trong việc thu hút và thuyết phục họ mua sản phẩm, dịch vụ.

     Chỉ đơn giản là nở một nụ cười thân thiện, nói một lời cảm ơn chân thành, thể hiện thái độ lễ phép,… Sẽ để lại ấn tượng tốt trong lòng khách hàng. Vậy nên, một trong những cách thức thu hút, tiếp cận khách hàng mới hiệu quả nhất đó là bạn phải đào tạo được một đội ngũ nhân viên có thái độ phục vụ tốt.

3. Chính sách ưu đãi, giảm giá hấp dẫn

     Giá thành là một trong những yếu tố quan trọng có tác dụng kích cầu đối với người tiêu dùng. Với thị trường cạnh tranh khốc liệt, nguồn cung nhiều và đa dạng như hiện nay. Khách hàng không khó để tìm được một sản phẩm hay dịch vụ ưng ý. Nếu bạn đưa ra các chính sách giảm giá, ưu đãi hấp dẫn. Thì đó sẽ là một trong những cách thu hút, tiếp cận khách hàng hiệu quả. Điều này cũng sẽ là nền tảng giúp bạn có được nguồn khách hàng trung thành lâu dài.

4. Chiến dịch quảng cáo

     Nếu bạn không thực hiện các chiến dịch quảng cáo thì sẽ không thể đẩy mạnh hiệu quả bán hàng, và rất khó để cạnh tranh được với đối thủ. Việc làm quảng cáo, tiếp thị sẽ giúp thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn có thể tiếp cận với khách hàng một cách rộng rãi.

     Sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin, mạng Internet đã mở ra cơ hội lớn cho các cá nhân, doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng. Các công cụ tìm kiếm, mạng xã hội hay trang web thương mại điện tử đã được đưa vào sử dụng phổ biến. Vì vậy, việc đầu tư kinh phí thiết kế website kết hợp làm quảng cáo sẽ khiến việc tiếp cận khách hàng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

5. Chăm sóc hệ thống khách hàng cũ

     Một phương pháp giúp thu hút, tiếp cận khách hàng mới cũng khá hiệu quả, đó là chăm sóc khách hàng cũ. Việc chăm sóc tốt hệ thống khách hàng cũ sẽ giúp bạn vừa tạo ra nguồn khách hàng trung thành. Vừa có tác dụng phát triển thêm nguồn khách hàng mới thông qua những đánh giá, nhận xét tích cực.

     Khi một người khách hàng cảm thấy tin tưởng, hài lòng về sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp, họ có thể sẽ giới thiệu thêm cho nhiều người khác. Và như vậy, đây cũng chính là một kênh quảng bá, tiếp cận khách hàng hiệu quả theo cấp số nhân. Nhưng để làm được điều đó, bạn cần phải có chiến lược chăm sóc khách hàng phù hợp và xây dựng được đội ngũ nhân viên có phẩm chất và kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt.

6. Kết

     Hiện nay, Pitagon đang cung cấp sản phẩm PiAds, một phần mềm tích hợp thông minh trên Website. Giúp nhận diện và tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng, giúp bạn tăng doanh thu bán hàng, phát triển việc công việc kinh doanh tốt hơn. Bạn có thể trải nghiệm và thưởng thức những lợi ích tuyệt vời mà PiAds mang lại cho bạn, ngay sau khi bạn liên hệ với chúng tôi.

     Trên đây là những cách thức tiếp cận khách hàng mới hiệu quả mà Công ty Pitagon muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được phần nào cho bạn trong quá trình bán hàng và phát triển kinh doanh. Chúc các bạn nhiều thành công và may mắn!

Công ty Cổ phần Công nghệ Pitagon Việt Nam

Địa chỉ :  Số 5 ngõ 78 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Kinh doanh 1 : Ms.Linh (+84) 382.554.270

Kinh doanh 2 : Ms.Hà (+84) 339.596.965

Email : [email protected]