Data ngành bất động sản : những điều cần biết ?

Data ngành bất động sản : những điều cần biết ?

Data ngành bất động sản luôn là thứ mà người làm sale trong lĩnh vực này muốn có. Câu hỏi ‘Làm sao để tìm kiếm được tệp data tốt nhất’ luôn là thắc mắc của các doanh nghiệp. Muốn xây dựng hệ thống data chất lượng nhất, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Data ngành bất động sản có vai trò như thế nào với người làm sale ?


Doanh thu của một doanh nghiệp bất động sản phụ thuộc vào hai yếu tố chính : data khách hàng và đội ngũ sale. Để một doanh nghiệp bất động sản phát triển bền vững cần có một hệ thống ổn định. Điều đầu tiên phải xây dựng là yếu tố con người, tiếp theo là yếu tố dữ liệu.

Trong kinh doanh BĐS, yếu tố con người phụ thuộc vào xây dựng một đội ngũ sale “hùng hậu”. Đây là yếu tố làm nền tảng  phát triển cho công ty sau này. Yếu tố nền tảng quyết định thứ hai là chất lượng data khách hàng. Chất lượng khách hàng tiềm năng đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó giống như bước quyết định đột phá của doanh nghiệp.

Data ngành bất động sản có vai trò như thế nào với người làm sale ?
Data ngành bất động sản có vai trò như thế nào với người làm sale ?


Khi cả hai yếu tố này đều vững chắc thì doanh nghiệp mới có thể kiên cố trong “mảnh đất vàng” BĐS. Xây dựng một đội ngũ Sale vững mạnh là sự nỗ lực liên tục song hành cùng xây dựng tệp data chất lượng. Đây là bài toán mà đòi hỏi mỗi doanh nghiệp đều phải tìm cho ra đáp án.

Data ngành bất động sản có được từ việc Telesales


Hoạt đông telesales là hoạt động được nhiều ngành thực hiện để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Đây cũng là hoạt động đặc trưng của ngành kinh doanh BĐS. Theo đó, đa phần các sàn giao dịch sẽ tìm mua data khách hàng số điện thoại. Sau đó sẽ tiến hành phân phối xuống cho các nhân viên kinh doanh để có thể giới thiệu dự án. Tóm lại telesale là cách đầu tiên hiệu quả nhất để thu thập data ngành bất động sản

Gợi ý giờ vàng để gọi điện thoại là khoảng từ 10-11h sáng và 3-4h chiều. Bởi đây là khung giờ mà khách có thể nghe điện thoại, khả năng lắng nghe tư vấn cao hơn. Mục đích cuối cùng của mỗi cuộc gọi là chốt bằng được cuộc hẹn và hợp đồng với khách.

Tạo website, SEO từ khóa, chạy quảng cáo Google, Facebook


Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và mạng xã hội thì chắc chắn rằng những ai có nhu cầu mua nhà đất sẽ phải sử dụng dịch vụ tìm kiếm trên google, website hay facebook…

Để tạo uy tín và độ tin cậy của khách hàng, doanh nghiệp cần có website riêng. Website này chuyên đăng thông tin chi tiết của dự án kèm thông tin liên hệ chi tiết nhất. Theo đó, website phải xuất hiện được trên 10 kết quả tìm kiếm đầu tiên của Google để mang lại hiệu quả là nhiều người truy cập nhất.

Chạy quảng cáo Google, Facebook cũng là cách thu thập data ngành bất động sản hiệu quả
Data ngành bất động sản từ chạy quảng cáo Facebook, Google …

Còn đối với quảng cáo Facebook thì bạn có thể đăng tin lên những Group. Ngoài ra, tạo một Fanpage thu hút những khách hàng quan tâm về lĩnh vực bất động sản. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng quảng cáo của coccoc, zalo,… để thu thập được lượng data khách hàng tiềm năng nhất.

Data ngành bất động sản chất lượng hơn nhờ công cụ

Cách xây dựng data ngành bất động sản dễ hơn nếu bạn biết tận dụng website của công ty.  Theo một cuộc điều tra, cứ 100 khách hàng truy cập vào website thì chỉ có 3 khách hàng liên hệ với website. Vậy 97 khách hàng tiềm năng còn lại thì sao ?

Piads là công cụ hiệu quả giúp thu thập data hiệu quả
Bạn có thể thu thập data ngành bất động sản từ phần mềm hỗ trợ

Hiện nay đã có các công cụ hỗ trợ quét số điện thoại người truy cập trên website. Những phần mềm đó trên thị trường cũng rất đa dạng. Đây là giải pháp tối ưu kết hợp với hoạt động marketing kéo lượng traffic về website.

Bạn có thể tìm hiểu giải pháp Piads – nhận diện đầy đủ thông tin của khách hàng. Thông tin của khách hàng gồm có : tên, số điện thoại, vị trí, địa chỉ ip … Từ đó, doanh nghiệp có thể tối ưu về chi phí telesales và marketing. Ngoài ra còn mang lại tệp khách hàng tiềm năng tốt nhất. Không chỉ bất động sản, Piads còn thu thập data khách hàng tiềm năng của những ngành khác.

XEM THÊM : PiAds – Nhận diện khách hàng truy cập website

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ với bạn về data ngành bất động sản. Mong rằng những kiến thức trên sẽ giúp công ty của bạn phát triển hơn trong việc chốt sale cũng như kinh doanh của mình

——————-
PIADS – NHẬN DIỆN THÔNG TIN KHÁCH HÀNG
– Tư vấn miễn phí : https://piads.vn/
– EMAIL : [email protected]
– Kinh doanh 1 : Ms.Linh (+84) 382.554.270
– Kinh doanh 2 : Ms.Hà (+84) 339.596.965

Leave a Reply

Your email address will not be published.