Digital marketing – khai thác thế nào để hiệu quả?

Digital marketing – khai thác thế nào để hiệu quả?

Mục tiêu của Digital Marketing là kéo khách hàng đến gần hơn với thương hiệu. Từ đó tăng doanh số bán hàng và tăng sức ảnh hưởng của doanh nghiệp trên thị trường. Tuy nhiên, tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả là điều không phải marketer nào cũng làm được. Marketer thường chú trọng vào công cụ tối ưu hóa mà quên đi những điều cốt lõi. Sau đây PiAds sẽ chia sẻ về 5 cách giúp Digital Marketing tiếp cận khách hàng tốt nhất nhé !

Digital marketing đang ngày càng hỗ trợ nhiều cho marketing truyền thống
Digital marketing đang ngày càng hỗ trợ nhiều cho marketing truyền thống

Chú trọng SEO

SEO đã có từ rất lâu đời. SEO giúp tăng thứ hạng webite. Bên cạnh đó giúp nâng cao nhận dạng thương hiệu và thu hút khách hàng. Đối với 1 số lĩnh vực, SEO vô cũng cần thiết. Quyết định sự thành bại của những dự án quảng cáo. Việc sở hữu 1 website để kinh doanh bây giờ trở nên rất đơn giản. Nhưng để website có thứ hạng cao đòi hòi quá trình làm SEO lâu dài. Làm được điều đó, sẽ giúp bạn tăng khả năng tiếp cận khách hàng.

Website của bạn hiện lên trang đầu tiên trên Google sẽ tạo được niềm tin cho khách hàng. Hơn nữa SEO là công cụ với chi phí triển khai tương đối hợp lý. Tóm lại SEO là công cụ mà doanh nghiệp chắc chắn cần triển khai cho 1 chiến dịch marketing.

Đầu tư vào nội dung thông điệp

Người làm marketing có câu “Content is King”. Như vậy cho thấy những thông điệp giá trị luôn có sức tác động đến khách hàng. Một thông điệp hay, một câu chuyện có ý nghĩa có sức lan truyền rất mạnh mẽ. Đây cũng chính là cách mà các marketer đầu tư cho chất lượng hơn là số lượng.

Bước đầu tiên là hãy làm khách hàng chú ý đến thương hiệu. Hãy làm thương hiệu xuất hiện ngay trước mắt khách hàng 1 cách đầy ấn tượng. Khi đã có sự tiếp xúc ban đầu, điều khiến khách hàng “ở lại”  chính là nội dung thông điệp. Hai yếu tố này gần như không thể tách rời khi làm Digital Marketing.

5 tuyệt chiêu Digital Marketing giúp tiếp cận khách hàng

XEM THÊM : PiAds – công cụ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng hiệu quả

Digital Marketing luôn bám sát mục tiêu chung marketing

Việc đầu tiên khi triển khai 1 chiến dịch marketing, cần xác định mục tiêu. Xác định được mục tiêu sẽ giúp công việc triển khai có sự nhất quán. Vì vậy, luôn nhớ rằng doanh nghiệp mong đợi điều gì. Nó có thể mang lại những gì cho khách hàng

Bên cạnh đó, hãy quan tâm đến việc đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Luôn phải chú trọng đầu tư cho thông điệp. Để khách hàng luôn tin tưởng, được lắng nghe, được thấu hiểu và được đáp ứng nhu cầu.

Digital Marketing cần nhận diện các rào cản

Khi triển khai ở 1 kênh nào đó, hãy xác định rào cản của bạn. Điều gì có thể ngăn khách hàng và thương hiệu đến gần nhau. Ví dụ, bạn đang cố gắng truyền tải thông điệp bằng các thiết bị số. Nhưng đối tượng mà bạn hướng đến gặp khó khăn trong việc truy cập thông tin qua những thiết bị này. Đó chính là rào cản. Khi đó bạn nên cân nhắc có triển khai kênh đó nữa không.

Vì vậy, hãy cố gắng nhìn nhận tất cả những phương tiện. Điều này giúp bạn truyền tải thông điệp và bỏ qua những rào cản xung quanh.

Xây dựng “chân dung” người mua hàng

Ý nghĩa cuối cùng của việc marketing chính là đáp ứng cái khách hàng cần. Hãy xây dựng “chân dung” khách hàng điển hình một cách đa chiều.

Trước tiên, cần phác họa “chân dung tĩnh” về khách hàng như tuổi, nghề nghiệp, vị trí địa lý … Thứ hai, nên xác định những yếu tố sẽ thay đổi trong đời sống của khách hàng. Họ sẽ bị tác động bởi những ai ? Họ sẽ thay đổi ra sao ? Điều gì tác động đến hành vi mua hàng của bạn ? Họ mong đợi những gì ? Đó chính là những câu hỏi bạn cần trả lời để thoát ra khỏi khuôn mẫu “chân dung tĩnh”.

Digital Marketing tập trung vào nhu cầu thực của khách hàng

Khi xác định được khách hàng mục tiêu, doanh nghiệp sẽ xác định được nhu cầu thực sự của họ. Hãy tập trung vào những điều đó để cố gắng thỏa mãn chúng. Hãy mang lại một giá trị thiết thực cho khách hàng của bạn.

Luôn luôn lắng nghe khách hàng

Nghe, hiểu và đồng cảm là những điều giúp doanh nghiệp gần hơn với khách hàng. Mỗi khách hàng đều có những “nỗi đau” khác nhau và luôn cần những cách khác nhau để “xoa dịu”. Những giá trị họ đạt được không chỉ ở giai đoạn tiếp cận. Mà còn là cả một quá trình gắn bó về sau.

Kết

Tóm lại, digital Marketing đã trở thành xu hướng tiếp thị toàn cầu. Nó giúp nâng tầm thương hiệu và kéo khách hàng đến gần hơn với doanh nghiệp. Để làm được điều đó, marketer không những phải nắm vững các yếu tố chuyên môn. Bên cạnh đó còn phải đặt khách hàng làm trung tâm khi bắt đầu 1 chiến dịch quảng cáo. Hy vọng, bài viết trên sẽ giúp bạn có kiến thức hữu ích để chinh phục khách hàng hiệu quả.

——————-
PIADS – NHẬN DIỆN THÔNG TIN KHÁCH HÀNG
Tư vấn miễn phí : https://piads.vn/
EMAIL : [email protected]
Kinh doanh 1 : Ms.Linh (+84) 382.554.270
Kinh doanh 2 : Ms.Hà (+84) 339.596.965

Leave a Reply

Your email address will not be published.